Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh PHÁT HIỆN BÍ ẨN!
– Chúc quý vị luôn có được những phút giây vui vẻ khi xem video trên kênh của chúng tôi
Group Facebook:
💥 Lộ Mức Lương Cực Khủng Của Các Võ Sĩ Trong Giới MMA Nghê Lương Cao Nhất Thế Giới
1. Các giải MMA lớn Châu Mỹ: UFC – Bellator
Đầu tiên phải khẳng định rằng đồng lương của một võ sĩ ngôi sao sẽ nhiều gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần so với một võ sĩ top cuối của hạng cân. Do tham gia một đấu trường đối kháng, các võ sĩ MMA tại UFC – Bellator được trả khá cao so với nhiều môn thể thao khác. Năm 2017, một võ sĩ UFC trung bình kiếm được 132.109 USD (tương đương 3 tỷ đồng) mỗi năm. Năm 2018, con số đó tăng lên 138.250 USD, tương đương 3,2 tỷ đồng.
Lương trung bình của 10 võ sĩ MMA hàng đầu thế giới trong hệ thống UFC là khoảng 4 triệu USD – gần 93 tỷ đồng – mỗi năm, chưa kể các hợp đồng làm đại sứ thương hiệu hay quảng cáo cho các nhãn hàng. Những con số đó là những con số tương đối lạc quan. Một võ sĩ mới vào UFC mà để thua trận đấu đầu tiên sẽ chỉ được trả 10.000 USD, tương đương hơn 230 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí tối thiểu mà một võ sĩ cần để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo ít nhất vào khoảng trên dưới 8.500 USD, bao gồm phí tập luyện tại phòng tập, phí huấn luyện viên, chất bổ trợ,…
Những võ sĩ muốn có một huấn luyện viên tốt và chuyên viên dinh dưỡng để giữ mình ở top đầu phải trả cái giá cao hơn rất nhiều, vào khoảng 25.000 – 30.000 USD và thậm chí còn hơn thế nữa. Như vậy, đi đôi với mức lương cao cũng là một con số chi tiêu không nhỏ để các võ sĩ giữ gìn phong độ, nhưng đổi lại các võ sĩ trong nhóm này cũng đang có cơ hội rất cao để trở thành ngôi sao và kiếm bạc tỷ từ các trận đấu.
2. Các giải MMA lớn Châu Á: ONE Championship – RIZIN
Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa các giải đấu MMA Mỹ với các giải đấu MMA Châu Á là việc các giải đấu Châu Á, ví dụ ONE Championship hay RIZIN, đều sẽ giữ hoàn toàn bí mật về mức lương mà họ trả cho các võ sĩ của mình. Điều này không có nghĩa là mức lương ONE Championship hay RIZIN trả cho võ sĩ của họ thấp hơn giá thị trường. Ngược lại, rất hiếm khi chúng ta thấy các võ sĩ của các giải MMA Châu Á lên báo nói chuyện về việc lương bổng không đảm bảo. Một số trường hợp như Herbert Burns, McSweeney, Chi Lewis Parry có phàn nàn về chuyện ghép cặp trận đấu hoặc phải chờ đợi quá lâu để được thượng đài, nhưng họ chưa bao giờ phàn nàn về lương cả. Những ngôi sao tầm cỡ như Demetrious Johnson, Eddie Alvarez, Brandon Vera, Angela Lee, Martin Nguyễn của ONE, Kyoji Horiguchi, Tenshin Nasukawa, Muhammed Lawal của RIZIN đang đứng trên đỉnh chuỗi lương bổng cho các võ sĩ MMA tại Châu Á.
Không rõ cụ thể các võ sĩ trên có thu nhập ra sao sau mỗi trận đấu, tuy nhiên vào năm 2014, Ben Askren từng lỡ lời cho biết anh nhận được 50.000 USD cho mỗi trận đấu và 50.000 USD nữa nếu thắng tại ONE Championship – một khoản tiền khá hậu hĩnh ở thời điểm đầu những năm 2010. Eddie Alvarez cũng khoe mình ký được một hợp đồng trị giá 8 con số với ONE vào năm ngoái, như vậy mỗi trận đấu của anh có vẻ sẽ tròm trèm 800.000 USD. Tuy nhiên bù lại các võ sĩ mới, ít tiếng tăm của ONE có mức lương rẻ hơn nhiều so với các võ sĩ mới gia nhập UFC. Các võ sĩ mới của UFC có mức lương tối thiểu là 10.000 USD, trong khi nhiều nguồn tin chưa xác thực cho rằng ONE chỉ trả gần 2.000 USD cho võ sĩ mới của họ.
3. Các giải MMA tầm trung
Danh sách các giải MMA tầm trung trên thế giới sẽ bao gồm các giải như Cage Warriors của Châu Âu, M1 ở Nga, Road FC của Hàn Quốc, Invicta FC của Brazil… Theo một thống kê từ tờ Combate, mức tiền hợp đồng của các giải này có biên độ dao động rất lớn, nhưng thường sẽ không quá 15.000 USD cho nhà vô địch và 2.000 USD cho các võ sĩ mới. Đây cũng là một con số không đến nỗi nào cho các võ sĩ ở các nước đang phát triển.
Có nhiều lý do giúp MMA phát triển và ngày càng hốt bạc. Các tổ chức như UFC và Bellator FC tập trung quảng bá MMA thông qua các chiến dịch quảng cáo đa kênh, quảng cáo trả cho mỗi lượt xem (PPV). Instagram, Facebook, Twitter và các trang mạng xã hội khác được đổ không ít tiền để quảng cáo cho MMA. Môn võ này nhờ thế luôn giữ được “độ nóng” trên thị trường. Các võ sĩ hàng đầu của các giải vô địch MMA như UFC là một trong những vận động viên có mức lương cao nhất trong ngành thể thao. Lương trung bình của 10 võ sĩ MMA hàng đầu thế giới trong hệ thống UFC là 4 triệu đôla một năm, chưa kể các hợp đồng làm đại sứ thương hiệu hay quảng cáo cho các nhãn hàng. Một con số đáng quan tâm cho những ai mê kiếm tiền từ võ thuật.
Mời các bạn hãy đăng ký kênh và bật chuông thông báo để đón xem những nội dung cực kỳ hấp dẫn từ PHÁT HIỆN BÍ ẨN nhé!

Nguồn: https://top1bike.vn/

Xem thêm: https://top1bike.vn/the-thao-mao-hiem/vo-thuat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *